821 lượt xem 06/06/2018

Đảng ủy Hóa chất mỏ tham dự Hội thi “Cán bộ kiểm tra giỏi cấp huyện”

Tham gia Hội thi có 37 đội với 92 thí sinh đến từ các Chi, Đảng bộ ở các xã, thị trấn, Đảng bộ các doanh nghiệp thuộc Huyện ủy Tân Thành. Đảng bộ Hóa chất mỏ đã cử 01 đồng chí Phó bí thư Đảng bộ, 01 đồng chí Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra và 01 đồng chí Thường trực Đảng ủy tham dự Hội thi. Tại Hội thi lần này, các thí sinh đã trải qua các phần thi: tự giới thiệu, trả lời câu hỏi kiến thức và xử lý tình huống. Các câu hỏi tập trung vào những nội dung liên quan đến các quy định, quyết định, hướng dẫn về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; về phương hướng, nhiệm vụ của Ủy ban kiểm tra các cấp; nghiệp vụ công tác kiểm tra… 

Đây là Hội thi khó bởi không chỉ đòi hỏi các đội thi phải có những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ kiểm tra, giám sát; có kinh nghiệm hoạt động thực tiễn; biết cập nhật thông tin; nắm rõ tiết, mục, điểm, khoản, điều của các Quy định, Quyết định; có kỹ năng trình bày trước công chúng mà còn phải thể hiện sự linh hoạt trong việc xử lý những tình huống thực tế. Nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, sự nỗ lực cố gắng và sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, đội thi Đảng ủy Hóa chất mỏ đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

Kết thúc Hội thi, Đội Đảng ủy Hóa chất mỏ đạt giải A, đứng thứ 2/37 (đạt 19,1/20 điểm).

Thông qua hội thi nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao nghiệp vụ, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; đồng thời bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tác phong và kinh nghiệm công tác cho đội ngũ làm công tác kiểm tra của Đảng. Đây còn là dịp để các tổ chức cơ sở Đảng nhận thức đầy đủ hơn về công tác kiểm tra, giám sát; tạo điều kiện cho cấp ủy, cán bộ kiểm tra thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị và địa phương.

Tác giả : Phương Thùy