Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh kiểm tra và kiểm soát nội bộ công tác thuê ngoài; mua sắm vật tư thiết bị; quản lý, sửa chữa, thanh lý TSCĐ trong Tổng công ty.

Trong hai ngày 22 – 23 tháng 8 năm 2023 Tại Khách Sạn Hà Nội Tổng công ty Tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh kiểm tra và kiểm soát nội bộ công tác thuê ngoài; mua sắm vật tư thiết bị; quản lý, sửa chữa, thanh lý TSCĐ trong Tổng công ty.

Tới dự và chỉ đạo lớp học có Đ/c Bùi Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty, Đ/c Phạm Hồng Thanh – Phó tổng giám đốc, phụ trách công tác đào tạo của TCT, Đ/c Trần Văn Dũng – Phó tổng giám đốc TCT, Đ/c Nguyễn Quốc Huy – Phó tổng giám đốc TCT, cùng các học viên đến từ Cơ quan TCT và các Đơn vị, Chi nhánh trong TCT.

Về phía Tập đoàn TKV: Đ/c Đặng Văn Kháng – Phó ban Kiểm tra – Pháp chế Tập đoàn TKV trực tiếp chỉ đạo và lên lớp, Đ/c Nguyễn Văn Tấn – Trưởng ban Kiểm soát nội bộ Tập đoàn TKV;  Đ/c Lương Xuân Quang – Người kiểm soát phần vốn Ban Kiểm soát nội bộ Tập đoàn TKV.

Nhằm nâng cao năng lực nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ nghiệp vụ tham gia công tác đấu thầu, thuê ngoài lựa chọn nhà cung cấp giúp cho công tác đấu thầu, thuê ngoài tại đơn vị được công khai, minh bạch, chặt chẽ, nhất là khi công tác thanh kiểm tra, giám sát của các cơ quan quản lý nhà nước ngày càng thường xuyên.

Sau thành công của lớp 1 tổ chức tại Vũng Tàu từ ngày 24-26/7/2023 cho các đơn vị phía Nam, Tổng công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ – Vinacomin quyết định tổ chức lớp thứ 2 về tập huấn “Bồi dưỡng nghiệp vụ thanh kiểm tra và kiểm soát nội bộ công tác thuê ngoài; mua sắm vật tư thiết bị; quản lý, sửa chữa, thanh lý TSCĐ trong Tổng công ty” tại TP Hà Nội từ ngày 22-23/8/2023.

Nội dung tại lớp tập huấn được trao đổi các nội dung về các quy chế, quy định, văn bản liên quan về công tác thuê ngoài; quản lý, sửa chữa, thanh lý TSCĐ và công tác mua sắm vật tư trong TKV; Một số lưu ý, tồn tại hạn chế, cách khắc phục và trao đổi giải đáp kiến nghị, thắc mắc của các đơn vị.

Các quy chế, quy định của MICCO trong công tác thuê ngoài; quản lý, sửa chữa, thanh lý TSCĐ và công tác mua sắm vật tư; Một số tồn tại sau kiểm toán tại các đơn vị trong Tổng công ty và Một số lưu ý và trao đổi giải đáp kiến nghị, thắc mắc của các đơn vị.

Sau hai ngày học tập tích cực, sôi nổi cùng thảo luận, trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn với các chuyên gia của TKV và TCT chuyên đi thanh kiểm tra thực tế tại các đơn vị về công tác thuê ngoài, công tác đấu thầu trong mua sắm VTTB, sửa chữa tài sản, lớp chúng ta đã đạt được những kết quả học tập tốt đẹp.

Lớp học được tổ chức đúng với các nội dung, chương trình và mục tiêu đề ra với 2 phần giảng dạy là các QC, QĐ của TKV, MICCO về công tác thuê ngoài, quản lý, sửa chữa, thanh lý tài sản, mua sắm vật tư và phần trao đổi, thảo luận giữa các học viên và các giảng viên, đặc biệt là về quy định 1368 của TKV vừa ban hành. Kết thúc khóa học, tất cả các học viên đều được trang bị thêm kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế để áp dụng trong công tác sau này.

Tin tức: Vũ Văn Sơn (VP TCT)

Một số hình ảnh tại lớp Tập huấn

Hotline
Zalo