Công ty Nam Bộ Micco thi công nổ mìn tại Dự án xây dựng nhà máy sản xuất Polyprolene (PP) và Kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) KCN Cái Mép, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Dự án “Nhà máy sản xuất Polypropylene và Kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng tại Việt Nam” đã được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư ngày 6-2-2017, tại KCN Cái Mép, huyện Tân Thành (nay là thị xã Phú Mỹ). Dự án đã được Thủ tướng phê duyệt bổ sung quy hoạch phát triển ngành dầu khí Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến 2035 tại Quyết định số 1623/QĐ-TTg ngày 25-10-2017. Tổng mức đầu tư của Dự án lên đến 1,35 tỉ USD.

Kho ngầm chứa LPG gồm hai hệ thống hầm ngầm có vòm mái và hình dáng như quả trứng. Để thi công 02 hệ thống kho ngầm này thì phải thi công các công trình phụ trợ như: Các đường hầm phục vụ thi công AT; Hầm làm màn ngăn nước WC; Các Hầm nối các kho ngầm IR, UC hình móng ngựa; Các giếng đứng như  giếng AS (D = 17m) dùng để lắp các hệ thống thang máy đưa người lên xuống làm việc, vận tải đá, nguyên vật liệu vào hầm, thông gió cho toàn bộ công trình dưới ngầm, 02 giếng lắp ống vận hành OS-C3 và OS-C4 (D = 7m), các giếng vận hành đều có kết cấu thắt cổ chai để lắp các hệ thống van vận hành;

Sau khi tìm hiểu năng lực và trao đổi khả năng phối hợp, đáp ứng nhu cầu, Công ty TNHH Gusan Construction Việt Nam đã tin tưởng ký hợp đồng với Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ Nam Bộ tháng 6/2019 và hợp đồng có hiệu lực đến hết 6/2021 (thời điểm dự kiến công trình hoàn thành) về tổ chức cung ứng VLNCN và thi công nổ mìn tại công trình.

Với sự quan tâm của đội ngũ Chỉ huy nổ mìn, cán bộ kỹ thuật, công nhân kỹ thuật đầy nhiệt huyết, không ngừng tìm hiểu học hỏi trau dồi kiến thức trong quá trình sản xuất, cùng với sự kỷ luật kỷ cương chấp hành tuân thủ các quy trình quy định trong công tác tổ chức thi công và triển khai nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong quá trình sản xuất. Công trình đã hoàn thành tháng 4/2021, vượt tiến độ so với kế hoạch dự kiến 2 tháng, và an toàn trong toàn bộ quá trình thi công . Các hạng mục công trình thi công đúng thiết kế về yêu cầu nghiêm ngặt của chủ đầu tư.

Kho ngầm được ví như kiệt tác địa mạo được con người khuất phục, đây cũng là dự án khổng lồ được triển khai với tốc độ nhanh theo như cam kết khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2018 và hoàn thành vào tháng 4/2020. Đây là dự án phức hợp bao gồm nhà máy sản xuất propane dehydrogenation (PDH) và hạt nhựa PP (Polypropylene), kho ngầm chứa khí hóa lỏng LPG và sản phẩm hóa dầu, tạo ra sức lan tỏa lớn cho sự phát triển ngành công nghiệp hóa dầu, các ngành công nghiệp hạ nguồn như ô tô, y tế, các loại sản phẩm nhựa và các ngành dịch vụ khác của tỉnh và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hơn 50% sản phẩm của dự án sẽ được xuất khẩu và hoạt động xuất nhập khẩu của kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á, góp phần tạo chân hàng, nâng cao năng lực hoạt động cho cụm cảng Cái Mép – Thị Vải

Một số chỉ tiêu chính đã thực hiện tại dự án: Khối lượng đá nổ mìn gần 700.000 khối (nguyên khối); số hộ chiếu nổ mìn thực hiện 2.231 hộ chiếu; tổng khối lượng VLNCN dử dụng 739,085 tấn; tổng doanh thu 141.663 triệu đồng.

Công trình nổ mìn kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng LPG với yêu cầu cao do Micco Nam Bộ thi công nổ mìn vượt tiến độ và đảm bảo an toàn được chủ đầu tư liên danh nhà thầu Hàn Quốc Huyndai và Hyosung cũng như nhà thầu phụ Công ty TNHH Gusan Việt Nam đánh giá và ghi nhận rất cao, là bước tiến vững chắc trên con đường chuyên nghiệp, khẳng định vai trò đầu tàu trong hoạt động khoan nổ mìn trên địa bàn.

     
Hotline
Zalo