Công đoàn Tổng công ty công nghiệp Hóa chất mỏ tổ chức chương trình tọa đàm trực tuyến chuyên đề nhân dịp Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022 và kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Ngày 09/6/2022, Công đoàn Tổng công ty tổ chức chương trình tọa trực tuyến trong toàn Tổng công ty kết nối từ điểm cầu chính của Cơ quan điều hành với 30 điểm cầu của các Công ty, Chi nhánh trực thuộc đóng trên phạm vi toàn quốc, và mời mời giảng viên chuyên ngành giáo dục chia sẻ, nói chuyện chuyên đề với CBCNV của Tổng công ty, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6.

Chủ đề được lựa chọn tại chương trình là: “Cha mẹ thông thái cùng con trưởng thành”.Trực tiếp lên lớp nói chuyện chuyên đề là Phó giáo sư, Tiến sĩ Chu Cẩm Thơ – Trưởng Ban, Ban Nghiên cứu đánh giá giáo dục, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam với sự tham gia của trên 600 CBCNV trong toàn Tổng công ty.

 

Chương trình tọa đàm được tổ chức với mục đích tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền nhận thức, kỹ năng giáo dục để trẻ em được chăm sóc, bảo vệ và phát triển một cách toàn diện. Nội dung cơ bản của chuyên đề là trang bị thức cho hành trình của các bậc cha mẹ trên con đường tìm ra phương pháp giáo dục, hiểu về tâm lý của con, điều chỉnh, tạo động lực để đồng hành cùng con trưởng thành và phát triển.

Thực tế cho thấy, hiện nay, trong điều kiện xã hội ngày càng phát triển, trẻ em càng được quan tâm hơn về điều kiện vật chất, ăn uống sinh hoạt, có nhiều em bị béo phì, phát triển lớn hơn, dậy thì sớm hơn so với tuổi. Bên cạnh đó, tiếp xúc sớm với công nghệ như tivi, điện thoại thông minh, các thiết bị điện tử, mạng xã hội quá nhiều, và áp lực học tập và quan hệ bạn bè, xã hội…dễ khiến trẻ có thể thu mình lại, không có nhu cầu giao tiếp, trò chuyện với người xung quanh, không chịu vận động, từ đó dẫn đến các hệ lụy như chứng tự kỷ, chậm nói, béo phì hoặc nhiễm hành vi bạo lực… thì sự chia sẻ đồng hành của cha mẹ là vô cùng cần thiết và quan trọng đối việc việc trưởng thành và phát triển của con ở từng giai đoạn, từng độ tuổi.

Theo đó, cha mẹ cần có những kỹ năng và phương pháp để đồng hành cùng con, tìm hiểu về kiến thức, xu hướng để hiểu hơn về tâm lý sở thích của con. Cha mẹ không làm thay, mà hãy là người đồng hành cùng con; và cha mẹ cũng cần thay đổi bản thân để trở thành cha mẹ thông thái, để đồng điệu cùng con, để hạnh phúc cùng con…

Tại chương trình, có sự trao đổi tương tác sôi nổi giữa cô giáo và các điểm cầu và ý kiến phản biện của các đơn vị: Quảng Ninh, Nam Bộ, Trung Trung Bộ và Cơ quan Tổng công ty…tạo nên sự thành công và mang lại nhiều điều bổ ích cho những thành viên tham gia chương trình trực tuyến.

Kết thúc chương trình, giảng viên, Phó Giáo sư tiến sĩ Chu Cẩm Thơ đã chia sẻ và kết luận bằng một thông điệp, một triết lý quan trọng, đó là “Kết nối trước khi điều chỉnh, sửa chữa” và “Tình yêu thương của cha mẹ dành cho con có thể rất khác so với tình yêu thương mà đứa con “cảm nhận được” từ cha mẹ mình để chúng ta thực hiệntốt hơn trách nhiệm cao cả, thiêng liêng của những bậc làm cha làm mẹ.

TIN TỨC CĐ TỔNG CÔNG TY

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm

Đ/c Nguyễn Lan Anh – Chủ tịch CĐ TCT chia sẻ tại buổi tọa đàm

Đ/c Lê Kim Ánh – Phó chủ tịch CĐ TCT phát biểu tại buổi tọa đàm

PGS-TS Chu Cẩm Thơ – Trưởng Ban, Ban Nghiên cứu đánh giá giáo dục, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam lên lớp nói chuyện chuyên đề tại buổi tọa đàm.


Hình ảnh chia sẻ quan điểm của một số đơn vị tại các điểm cầu
Hotline
Zalo