• Trang chủ
  • TIN TỨC MỚI
  • Khai giảng lớp đào tạo, hướng dẫn sử dụng công cụ KPIs đánh giá hiệu quả công việc.
264 lượt xem 13/05/2021

Khai giảng lớp đào tạo, hướng dẫn sử dụng công cụ KPIs đánh giá hiệu quả công việc.

Ngày 5& 6 tháng 4 năm 2021 tại Cơ quan điều hành Tổng công ty tổ chức lớp đào tạo, hướng dẫn sử dụng công cụ KPIs đánh giá hiệu quả công việc, lớp thứ nhất đào tạo vận hành công cụ quản lý KPIs dành cho quản trị viên, Lớp thứ 2& 3 đào tạo sử dụng công cụ quản lý KPIs dành cho người dùng.

Đến dự khai giảng lớp học có Đ/c Trần Văn Dũng- Phó TGĐ TCT, cùng đại diện các Phòng TCNS, CNTT và 47 học viên lớp KPIs cho quản trị viên và 131 cho người sử dụng được triệu tập theo quyết định.

Về phía Trường Quản trị kinh doanh Vinacomin có Đ/c Nguyễn Việt Dũng – Phó hiệu trưởng Trường quản trị kinh doanh vinacomin và các đ/c giảng viên.

Sau một thời gian triển khai đánh giá công việc KPIs đối tượng là người lao động có chuyên môn có nghiệp vụ từ TCT đến các đơn vị trong TCT.  Bước đầu rất khó khăn, tạo ra xung đột trong quan hệ với các đối tượng được đánh giá. Nhưng tuy nhiên qua quá trình đánh giá bước đầu đã tạo ra kết quả thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh trong công việc để làm cơ sở sàng lọc của lãnh đạo, tạo ra nhóm đánh giá hiệu quả lao động khác nhau.

Qua một thời gian triển khai Tổng công ty đánh giá các đơn vị, phòng ban hiện nay đang thực hiện thủ công, Tổng công ty đã thống kê số bảng biểu các đối tượng tham gia 1400 bảng biểu, tính ra 12 tháng Phòng TCNS lưu bảng biểu khoảng 160 ngàn bảng biểu / năm. Như vậy Tổng công ty phối kết hợp với Trường quản trị kinh doanh Vinacomin xây dựng 1 bộ phần mềm công cụ KPIs quản lý đánh giá hiệu quả công việc một cách thiết thực, để giảm bớt và tinh gọn thủ tục hành chính, giấy tờ, đánh giá được tính chính xác và khách quan hơn.

Phát biểu chỉ đạo khai mạc lớp học Đ/c Trần Văn Dũng – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty nhấn mạnh: Tại sao chúng ta phải áp dụng phần mềm KPIs, hiện nay các tổ chức, doanh nghiệp người ta dùng rất hiệu quả. Thực chất KPIs là công cụ quản lý chiến lược của tổ chức, doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp đạt được mục tiêu, kiểm soát, đánh giá, động viên khích lệ người lao động hoàn thành xuất sắc vai trò, nhiệm vụ của mình, đóng góp vào quá trình thực hiện mục tiêu của doanh nghiệp. KPIs là chỉ số đánh giá trọng yếu của doanh nghiệp, Phòng ban, của một cá nhân. Công cụ này được gắn với mục tiêu chiến lược để thúc đẩy cá nhân, đơn vị, phòng ban TCT để nỗ lực hoàn thành vượt mức kế hoạch hay mục tiêu đề ra, xứng đáng hưởng những thành quả tương xứng với những đóng góp của các cá nhân, của đơn vị, phòng ban và điều quan trọng giúp cho nhà quản trị là lãnh đạo, điều hành, nhà quản lý kiểm soát được, xem được chúng ta đang ở đâu, trên hành trình tiến tới mục tiêu của Tổng công ty. Nó kết nối và tương thích gắn với mục tiêu và tầm nhìn của Tổng công ty, KPIs nó rất quan trọng với chúng ta, quan trọng với mỗi cá nhân, nó gắn liền với tiền lương để nâng cao hiệu suất, năng suất, lao động chất lượng công việc, năng lực cạnh tranh của Tổng công ty. Vì vậy lớp học là các nhà quản trị, trao đổi thảo luận và cùng nhau thực thi có hiệu quả.

Tin tức Vũ Văn Sơn (VP)

Một số hình ảnh khai giảng lớp học

Các Đ/c lãnh đạo TCT và Trường QTKD Vinacomin dự khai mạc lớp học

Đ/c Nguyễn Việt Dũng – Hiệu phó Trường quản trị kinh doanh vinacomin phát biểu tại lớp học