675 lượt xem 06/06/2018

Công đoàn MICCO quan tâm chu đáo đến nơi ăn, chốn ở của người lao động

Đó là quan điểm xuyên suốt của Công đoàn Tổng Công ty CN Hoá chất mỏ – Vinacomin (MICCO). Do vậy, Công đoàn Tổng Công ty đã và đang triển khai nhiều giải pháp thiết thực cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

Những năm qua, Tổng Công ty đã có nhiều phương án đầu tư xây dựng và phát triển với thiết bị máy móc và công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng sản phẩm kết hợp với đổi mới cơ chế quản lý, điều hành sản xuất. Điều kiện làm việc ở Tổng Công ty cũng như các đơn vị đều tốt hơn trước, cán bộ được trang bị máy tính xách tay, chuyên viên được trang bị máy tính, môi trường làm việc được cải thiện hiện đại hơn. Ở nơi có đông CNCB và người lao động như Công ty CN Hoá chất mỏ Quảng Ninh, Cẩm Phả, Bạch Thái Bưởi, Hà Nội được đầu tư xe ô tô đưa đón công nhân đi làm. Các đơn vị khác đều có phương tiện đưa công nhân đi nổ mìn, chỉ huy sản xuất.

Nơi ở và nơi làm việc cũng được chăm lo ngày một tốt hơn. Tất cả các đơn vị đều có nơi làm việc, nhà điều hành sản xuất khang trang, có bếp ăn phục vụ cho anh em tập thể, có nhà tập thể theo tiêu chuẩn văn minh. Chất lượng bữa ăn cũng được nâng lên, các bếp ăn đều được công nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Cùng với đó, MICCO còn thường xuyên quan tâm đến sức khoẻ người lao động. Ngoài việc khám sức khoẻ định kỳ, Tổng Công ty còn có 40 công nhân viên làm công tác chăm sóc y tế cho người lao động, 25 giường điều trị phục vụ CNCB khi bị ốm đau, bệnh tật, đồng thời duy trì mua thuốc chữa bệnh thông thường và cấp cứu tại chỗ. Trước đây, mức tiền thuốc 5.000 đồng/người/tháng nay đã được nâng lên 10.000 đồng/người/tháng./.